Công tác phòng, chống dịch trong trường mầm non Hoàng Hanh

Kể từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (COVID-19)  phùng phát trở lại, đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước, các cộng đồng cần hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng, của dịch bệnh và hỗ trợ các biện pháp kiểm soát, trường mầm non Hoàng Hanh đã tích cực tham gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Bảo vệ trẻ em và các cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của dịch covid-19, trong môi trường học đường.

Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng để tránh sự kỳ thị với các học sinh và nhân viên nếu có khả năng lây, nhiễm dịch bệnh.

Nhà trường cần duy trì một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ với tất cả mọi người.

Các biện phám nhà trường đã đề ra, và triển khai thực hiện từ khi có dịch bệnh đã phát huy khả năng ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của dịch COVID-19 .

Những việc làm đó nhằm mục đích cung cấp kiến thức phong việc phòng, chống dịch bệnh và mang tính hành động đối với việc vận hành trường học an toàn thông qua công tác phòng ngừa, phát hiện sớm và kiểm soát COVID 19 tại trường học.

Những thông tin mà nhà trường đưa ra và những hình thức tuyên truyền  về ngăn ngừa và kiểm soát dịch bẹnh tại gia đình, nhà trường và cộng đồng thông qua đó học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm bắt được và cách ngăn chặn và sự lây lan của vi rút.

Việc duy trì hoạt động trường học an toàn và săn sàng đón  học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch.