Cô giáo như mẹ hiền

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Giáo dục giới tính cho trẻ trong trường Mầm non là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, để giúp trẻ tự bảo vệ chính bản thân mình.

Giáo dục giới tính ở trẻ em luôn là khía cạnh nhận được nhiều sự quan tâm từ phía xã hội. bên cạnh trách nhiệm của nhà trường, gia đình cũng là nền tảng vững chắc để giảng giải cho con hiểu những vấn đề nhạy cảm về giới tính ngay từ khi còn nhỏ.

Khi đã biết đi và nói chuyện, trẻ cũng bắt đầu tìm hiểu về cơ thể của mình. Đây chính là lúc cha mẹ nên giáo dục giới tính cho trẻ.

Giáo dục giới tính cần thể hiện sự tế nhị và cởi mở đúng mực, tránh làm cho con cảm thấy hoang mang và nhìn nhận sai lầm về giới tính.

Điều quan trọng là bố mẹ phải trang bị sẵn sàng những kiến thức tối thiểu về vấn đề này để giải đáp tất cả những câu hỏi hay thắc mắc của con.

Giáo dục giới tính cho trẻ, cần cho trẻ biết đâu là bộ phận mang tính riêng tư, kín đáo của mỗi người, không được phô bày ra ngoài và không được để người khác động đến.

Giáo dục giới tính cho trẻ không chỉ hoàn thành trong một sớm một chiều. Trên thực tế điều này diễn biến hàng ngày, cha mẹ hãy tận dụng cơ hội và tình huống thực tế, đề thảo luận với con về giới tính.

* Phương Pháp:

- Dùng ngôn từ đơn giản và đáng tin cậy

- Có thể nói mình cũng không biết

- Cả bố và mẹ đều phải tham gia

- Bố mẹ nên là người khơi dậy sự tò mò

* Những điều phụ huynh cần lưu ý.

- Tận dụng tình huống thích hợp để đề cập đến chủ đề giới tính

- Cha mẹ có thể lấy ví dụ từ anh, chị, em họ hàng trong gia đình về giới tính.

- Kiểm soát những nội dung con xem trên mạng Internet.

- Dạy cho con biết những quy tắc khi sử dụng Internet.......

Giáo dục giới tính cho trẻ không phải là mộ điều dễ dàng và cần thực hiện xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ.