Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoàng Hanh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh Môi trường năm 2021

Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện, hiện tượng tự nhiên như: Đất, nước, không khí...Môi trường có mối quan hệ mật thiết qua lại với sức khỏe con người. Khi môi trường bị ôi nhiễm như: Ôi nhiễm nước, ôi nhiễm không khí...sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực cho lao động, sản xuất, đời sống và đặc biệt là sức khỏe con người.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường, để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh về da là một yếu tố rất quan trọng, bởi vệ sinh môi trường găn liền với cuộc sống của con người. Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt.

* Đối với nước sạch:

- Nước sạch là phải nước trong, không màu, không mùi, không vị lạ, không gây khó chịu cho người sử dụng, không chứa các mầm bệnh, không chứa các chất độc hại.

- Nước sạch có nhiều nguồn cung cấp khác nhau như nước mưa, nước giếng khoan, .... hệ thống cung cấp nước tập trung.

- Mỗi gia đình cần có ít nhất một trong các nguồn nước sạch thích hợp. Nước được lấy từ bất cứ nguồn nào cho dù đã qua sử lý trước khi uống cũng phải đun sôi, tuyệt đối không uống nước lã.

- Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận vì vậy mọi người phải có ý thức khai thác, bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước.

* Đối với vệ sinh môi trường:

-  Phải giữ gìn sạch sẽ nguồn nước và khu vực xung quanh, không đổ rác và xây nhà vệ sinh gần nguồn nước .

- Phải phân loại và thu gom rác thải vào nơi quy định.

- Không vứt rác thải và xác súc vật xuống ao hồ... gây ôi nhiễm nguồn nước.

* Một số biện pháp giữ gìn, bảo vệ nguồn nước.

- Giữ sạch nguồn nước: Không chăn thả gia súc, đổ rác gần nguồn nước

- Tiết kiệm nước

- Xử lý phân, rác thải...

trên đây là một số biện pháp giữ gìn và bảo vệ môi trường, nguồn nước, việc cung cấp nước sạch và đầy đủ là một trong những điều kiện cơ bản bảo vệ sức khỏe con người. Đảm bảo nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Bảo vệ môi trường sống để phát triển bền vững phải luôn được thực hiện bằng việc đảm bảo nguồn nước sạch và làm tốt công tác vệ sinh môi trường.