Trường Mầm non Hoàng Hanh tuyên truyền về ATGT

Như chúng ta đã biết: ATGT là hạnh phúc cho mọi nhà, chính vì lẽ đó cho nên việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong thời điểm hiện nay là hết sức quan trọng và cần thiết, vì vậy người tham gia giao thông cần phải hiểu luật giao thông và phải tuân theo luật giao thông khi tham gia giao thông. Để đáp ứng được phần nào về những kiến thức ban đầu về luật giao thông đường bộ trường Mầm non Hoàng Hanh xây dựng một số nội dung cơ bản về giao thông để truyền tải tới các bậc phụ huynh và các cháu học sinh như sau.

1; Nguyên tắc chung về giao thông đường bộ

- Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình

- Đi đúng làn đường, phần đường đã quy định

- Phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

2; Tìm hiểu đèn tín hiệu giao thông

-  Ý nghĩa của đèn tín hiệu như sau:

+ Đèn đỏ bật lên là báo hiệu cấm đi

+ Đèn vàng bật lên là báo hiệu phải dừng lại trước vạch dừng

+ Đèn xanh bật lên thì được đi tiếp, trong trường hợp tín hiệu đèn vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát nhường đường đi bộ cho người qua đường.

3; Tìm hiểu quy định cho người đi bộ

- Trước khi sang đường phải dừng lại quan sát, lắng nghe.. chọn nơi an toàn nhất để qua đường.

- Từ trong nhà, trong ngõ không được chạy lao ra đường.

- Nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường.. thì phải tuân theo tín hiệu chỉ dẫn.

- Trên đường có dải phân cách người đi đường không được vượt qua dải phân cách

- Trẻ em dưới 7 tuổi khi qua đường phải có người lớn dắt.

4; Quy định cách đi trên các phương tiện giao thông, đảm bảo an toàn

Người ngồi trên xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm, không được đứng trên yên xe... hoặc ngồi trên tay lái

Khi ngồi trên xe không chen lấn xô đẩy đùa nghịch

Khi đi ô tô không đứng ở của lên xuống hay thò đầu thò tay ra ngoài, đu bám thành xe

tàu, xe đỗ hắn mới được lên, xuống theo trật tự.

5; Đảm bảo an toàn không gây trở ngại giao thông

Không được chơi ở vỉa hè, lòng đường, Không xếp đất, đá... ở lòng, lề đường, vỉa hè, đường tàu..

Không sử dụng bàn trượt pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy.

* Kính thưa các bậc phụ huynh trên đây là một số tham khảo về luật lệ giao thông, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, nhà trường rất mong được sự ủng hộ, hưởng ứng tham gia hướng dẫn trẻ thực hiện các quy định giao thông cùng nhà trường nhằm đảm bảo ATGT cho trẻ cũng như mọi người xung quanh.